Kế hoạch tập huấn hướng dẫn giáo viên xây dựng, sử dụng tài liệu, học liệu trực tuyến hướng dẫn phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non

Thực hiện Công văn số 254/KH-PGDĐT ngày 06/12/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước về việc tập huấn hướng dẫn giáo viên xây dựng, sử dụng tài liệu, học liệu trực tuyến hướng dẫn phụ huynh nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ mầm nonTrường MN Phước An xây dựng Kế hoạch hướng dẫn, triển khai tập huấn đối với Cán bộ quản lý và giáo viên mầm non với đầy đủ các nội dung.

Thực hiện Công văn số 254/KH-PGDĐT ngày 06/12/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước về việc tập huấn hướng dẫn giáo viên xây dựng, sử dụng tài liệu, học liệu trực tuyến hướng dẫn phụ huynh nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non;

Trường MN Phước An xây dựng Kế hoạch hướng dẫn, triển khai tập huấn đối với Cán bộ quản lý và giáo viên mầm non như sau:

I. MỤC ĐÍCH

- Nhằm giúp cho trẻ mầm non đạt được các mục tiêu theo từng lĩnh vực phát triển trong Chương trình giáo dục mầm non;

- Giúp cho Cán bộ quản lý và giáo viên mầm non có những kiến thức, kỹ năng trong việc sử dụng các tài liệu học liệu và phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn cha  mẹ trẻ các nội dung chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại nhà.

II. NỘI DUNG TẬP HUẤN

- Hướng dẫn giáo viên hỗ trợ phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc và đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non tại gia đình;

- Hướng dẫn phụ huynh tổ chức hoạt động giáo dục qua chơi cho trẻ tại nhà;

- Hướng dẫn phụ huynh chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào học lớp Một;

- Hướng dẫn lựa chọn đồ dùng, đồ chơi, học liệu sử dụng cho trẻ mầm non;

- Hướng dẫn sử dụng công nghệ tương tác và xây dựng video hỗ trợ phụ huynh.

Chương trình chi tiết:

Nội dung chương trình

Thựchiện

Ngày thứ nhất

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Phó Vụ trưởng Cù Thị Thủy

Phát biểu khai mạc

Thứ trưởng Ngô Thị Minh

Phát biểu chỉ đạo nội dung tập huấn

Vụ trưởng Nguyễn Bá Minh

Hướng dẫn giáo viên hỗ trợ phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non tại gia đình

Bác  sĩ  Nguyễn Minh Huyền CVC, Vụ GDMN

Hướng dẫn giáo viên hỗ phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non tại gia đình

Bác sỹ Đặng Thu Hà, trường CĐSPTW

Hướng dẫn phụ huynh chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào lớp Một

TS.Nguyễn Thị Thanh, Trường CĐSPTW

Hướng dẫn phụ huynh chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ 5 tuổi vào lớp Một

Ths.Nguyễn Thị Hiền, CVC Vụ GDMN

Ngày Thứ hai

Hướng dẫn phụ huynh tổ chức hoạt động giáo dục qua chơi cho trẻ tại nhà.

Báo cáo viên:

TS. Hồ Lam Hồng, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu SP, Đại học SP HàNội.

Hướng dẫn lựa chọn đồ dùng, đồ chơi, học liệu sử dụng cho trẻ mầm non

TS. Cao Thị Hồng Nhung, CVC Vụ GDMN

Hướng dẫn xây dựng video và sử dụng công nghệ tương tác hỗ trợ phụ huynh

- Ths Nguyễn Thị Hiền, CVC Vụ GDMN;

- Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Công  ty  CP  công  nghệ GD

Gimkist

Hướng dẫn xây dựng video và sử

dụng công nghệ tương tác hỗ trợ phụ huynh

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Công ty CP công nghệ GD Gimkist

Bế mạc

Lãnh đạoVụ GDMN

III.THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN THAM DỰ

1. Thời gian: Từ ngày 07/12/2021 đến ngày 08/12/2021.

2. Địa điểm: Tất cả CBQL-GV tập huấn tại nhà

3. Thành phần : CBQL-GV của nhà trường và các cơ sở nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn xã.

IV. HÌNH THỨC TỔ CHỨC

Tập huấn trực tiếp trên Yotube theo đường link đã gửi nhóm zalo trường, và đăng tải video lên website của trường

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Nhà trường

- Thực hiện nhiệm vụ quản lý về công tác tập huấn tại nhà trường;

- Xây dựng kế hoạch triển khai nội dung tập huấn cho GV trong nhà trường và các cơ sở nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn xã.

- Tổ chức thực hiện, cung cấp tài liệu cho CBQL-GV phục vụ cho công tác tập huấn;

- Tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện. Báo cáo kết quả triển khai về Phòng GDĐT trước ngày 10/12/2021.

2. Cán bộ giáo viên nhà trường và Cơ sở tư thục

Thực hiện tập huấn các nội dung  theo quy định trong 2 ngày 7/12 và 8/12/2021

Trên đây là Kế hoạch triển khai nội dung tập huấn hướng dẫn giáo viên xây dựng, sử dụng tài liệu, học liệu trực tuyến hướng dẫn phụ huynh nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non dành cho CBQL-GV của nhà trường. Trường MN Phước An yêu cầu tất cả CBQL-GV nhà trường và các cơ sở tư thục trến địa bàn xã nghiêm túc thực hiện hiệu quả./.

Người lập

Nguyễn Thị Thanh Trúc