A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI MẦM NON CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện nhiệm vụ năm học theo Kế hoạch số 20/KH-MNPA, ngày  08  tháng 11  năm 2021 của trường mầm non Phước An, nhà trường tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp trường năm học 2021 – 2022 diễn ra từ ngày 18/12/2021 và bế mạc ngày 25/12/2021.

HỘI THI

GIÁO VIÊN DẠY GIỎI MẦM NON CẤP TRƯỜNG

NĂM HỌC 2021-2022

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học theo Kế hoạch số 20/KH-MNPA, ngày  08  tháng 11  năm 2021 của trường mầm non Phước An, nhà trường tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp trường năm học 2021 – 2022 diễn ra từ ngày 18/12/2021 và bế mạc ngày 25/12/2021.

Bà Huỳnh Thị Liên, Hiệu trưởng nhà trường,Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu tại buổi khai mạc.

Qua Hội thi nhằm tạo cơ hội để giáo viên được  rèn luyện, tự học và sáng tạo; trau dồi, kỹ năng nghề nghiệp, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình giáo dục mầm non.

Hội thi  GVDG cấp trường năm học 2021-2022 của trường mầm non Phước An có 18 giáo viên đăng ký tham gia và đặc biệt có 03 giáo viên tuổi đời đã ngoài 50 tuổi nhưng cũng đã nhiệt tình tham gia và phấn đấu để trở thành GVDG cấp trường, điều đó đã tạo nên một không khí Hội thi hết sức sôi nổi và phong phú. Tất cả giáo viên tham gia  đều chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đến với Hội thi với tinh thần tự nguyện, tự tin, giao lưu và thân thiện.

Trên cơ sở chuẩn bị tốt mọi điều kiện, Ban tổ chức Hội thi đã tiến hành tổ chức cho tất cả giáo viên dự thi một cách nghiêm túc đầy đủ các phần thi theo đúng quy định tại Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước bao gồm 02 nội dung thi: Thi trình bày biện pháp và thi thực hành (01 tiết dạy).

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhà trường đã lên phương án trong Kế hoạch tổ chức Hội thi nếu nhà trường có giáo viên dự thi là F0, F1, F2 có nguyện vọng tham gia Hội thi thì giáo viên có thể thi bằng hình thức trực tuyến tại nhà. Và trong thời gian thi phần trình bày biện pháp,  nhà trường có 01 trường hợp là F1 (cô Nguyễn Thị Hạ) và 01 trường hợp F2 ( cô Trần Thị Như Ái)  đã tham gia thi trực tuyến.

* Kết quả các phần thi:

         Phần thi trình bày biện pháp: Có 18 biện pháp/18 giáo viên dự thi. Kết quả Đạt: 18 GV, tỉ lệ đạt 100 %.

         Phần thi thực hành tiết dạy: Có 18/18 GV dự thi. Kết quả Đạt: 18GV, tỉ lệ đạt 100%.

        Căn cứ vào kết quả các phần thi của cá nhân, Ban tổ chức đã xét công nhận 18 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường, năm học 2021-2022 và xét khen thưởng 02 GV đạt giải nhất, 04 GV đạt giải nhì, 09 GV đạt giải ba và 03 GV đạt giải khuyến khích.

Kết quả lớn nhất của Hội thi là 100% bài thi trình bày biện pháp đều xếp loại Đạt. Nhiều bài thi thể hiện được sự đầu tư nghiên cứu có tính khoa học, tính thực tiễn và hiệu quả áp dụng trong việc giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng dạy học cho đơn vị và cho cá nhân.

 

   

Một số hình ảnh Giáo viên thi phần thuyết trình trình bày biện pháp tại trường MN Phước An


 

Giáo viên F1, F2 thi phần thuyết trình trình bày biện pháp tại nhà.

Đặc biệt nhiều tiết dạy đã có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ lưỡng về giáo án và đồ dùng dạy học, có nhiều sáng tạo về phương pháp giảng dạy và tổ chức lớp học, sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy một cách nhuần nhuyễn, hiệu quả. Tất cả đã để lại nhiều ấn tượng cho Ban giám khảo và các cháu.

Một số đồ dùng chuẩn bị cho tiết dạy hoạt động tạo hình tại Hội thi.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tiết dạy của giáo viên đã thể hiện được sự đầu tư, tâm huyết trong soạn giảng; vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học truyền thống và hiện đại, có thái độ hoà nhã, cởi mở, tận tụy với trẻ... Các giáo viên dự thi rất tự tin, có tác phong sư phạm mẫu mực, đầu tư nghiên cứu bài trước khi lên lớp, nên tiết dạy đạt được mục tiêu đề ra, truyền thụ đúng, đầy đủ, chính xác nội dung cơ bản kiến thức trọng tâm của bài học, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng lấy trẻ làm trung tâm.

 

Một số hình ảnh giáo viên tổ chức hoạt động học cho trẻ tại Hội thi

Hội thi đã được chuẩn bị chu đáo, từ khâu xây dựng và triển khai kế hoạch. Ban tổ chức đã sắp xếp lịch làm việc cụ thể, điều hành Hội thi nghiêm túc theo một quy trình chặt chẽ, khoa học đảm bảo theo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra.

      Giám khảo là CBQL, GV có nghiệp vụ sư phạm vững vàng, có chuyên môn sâu và có bề dày kinh nghiệm quản lý về chuyên môn, nắm vững những quy định của Ban tổ chức Hội thi. Ban tổ chức ghi nhận đánh giá cao tinh thần làm việc của BGK đã nổ lực hết mình, đầy trách nhiệm, công bằng, công tâm, khách quan vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.  

       Có thể nói Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này là cơ hội tốt để các cô giáo rèn đức, luyện tài, đổi mới phương pháp dạy học. Qua đó khuyến khích giáo viên tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ.

Bà Huỳnh Thị Liên, Hiệu trưởng nhà trường,Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu tại buổi bế mạc Hội thi

       Các giáo viên tham dự hội thi ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân trong việc đầu tư, rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ cũng đã nhận được sự quan tâm, động viên khích lệ từ phía Ban tổ chức. Đây là nguồn cổ vũ rất lớn động viên các giáo viên tham gia. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích cho tất cả giáo viên nhà trường. 

Ban tổ chức Hội thi trao tặng giấy chứng nhận cho các cá nhân đạt giải  

       Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp trường năm học 2021 – 2022 của trường mầm non Phước An đã kết thúc và thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong công tác tổ chức Hội thi./.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 51
Tháng trước : 214