A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC XÂY DỰNG " NGÔI TRƯỜNG XANH - AN TOÀN - THÂN THIỆN" NĂM HỌC 2021-2022

Căn cứ hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2021-2022 của Phòng GDĐT huyện Tuy Phước và kế hoạch năm học của Trường Mầm Non Phước An. Ngay từ đầu năm học Nhà trường đã phát động phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - An toàn - Thân thiện” trong nhà trường.

Để nâng cao chất dạy và học, đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ, tạo sự thích thú khi trẻ đến trường. Nhà trường đã tiết kiệm kinh phí chi thường xuyên để mua thêm một số chậu hoa, cây xanh, đồ dùng đồ chơi; thực hiện trồng cây xanh, trồng rau, trồng hoa, cải tạo môi trường, phân công cụ thể cho từng lớp theo hình thức thi đua có trách nhiệm bảo vệ môi trường, chăm sóc tạo cảnh quan môi trường đảm bảo vệ sinh và mang tính giáo dục cao.

 

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, sự phấn đấu nỗ lực của tập thể VC-NLĐ, học sinh và sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, Hội cha mẹ học sinh đến nay nhà trường đã có một khuôn viên Xanh - An toàn - Thân thiện, cảnh quang sạch, đẹp đem lại sự ngưỡng mộ và không ít những lời khen ngợi khi đến thăm trường đó cũng là động lực cho tập thể VC-NLĐ nhà trường và tạo được niềm tin với chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là phụ huynh học sinh, thu hút học sinh ra lớp ngày càng đông mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Khối lượng công việc nhiều nhưng với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao của tập thể VC-NLĐ nhà trường đã sắp xếp thời gian nghiên cứu sáng tạo, trang trí môi trường trong và ngoài lớp học đảm bảo thẩm mỹ, thân thiện, phù hợp lứa tuổi, các góc cho trẻ hoạt động được bố trí thuận tiện, hợp lý linh hoạt đáp ứng nhu cầu hứng thú hoạt động vui chơi của trẻ, có đa dạng đồ dùng, đồ chơi, nguyên vật liệu cho trẻ hoạt động, các đồ chơi sáng tạo do giáo viên tự làm từ các nguyên vật liệu mở sẵn có tại địa phương hay vẽ những hình ảnh ngộ nghĩnh, lạ mắt như: góc trò chơi dân gian; hình vẽ một số con vật, chữ cái, chữ số dưới sân trường, ghế đá,… tạo cho trẻ có không gian vừa học vừa chơi để mỗi ngày trẻ đến trường là một niềm vui và đáp ứng chuyên đề “Lấy trẻ làm trung tâm” cho trẻ.

 

Một ngôi trường  “Xanh - An toàn- Thân Thiện” bố trí khu vực chơi phù hợp, thuận tiện, là điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về mọi mặc cho trẻ, mở rộng hiểu biết ở trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển về nhân cách và nhận thức của trẻ.

 Có thể nói việc xây dựng môi trường giáo dục ở trường mầm non Phước An đã phần nào đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” của ngành đề ra, luôn nêu cao việc thực hiện tiêu chí xây dựng mối quan hệ thân thiện trong trường mầm non để trường học luôn là ngôi nhà thân yêu thứ hai của trẻ.

Kết quả trường mầm non Phước An đạt giải Nhì trong hội thi: Ngôi trường xanh - An toàn - Thân thiện” cấp huyện. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ không ngừng sáng tạo tiếp tục xây dựng môi trường mầm non Phước An “Xanh - An toàn - Thân Thiện” đạt kết quả cao hơn nữa./.

                                         

Một số hình ảnh nhà trường      

           

 

                

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 51
Tháng trước : 214