Giáo dục trẻ biết vâng lời người lớn và không đi theo người lạ

“ Hiền dữ đâu phải sẵn tính người

Phần nhiều do giáo dục mà ra”

Do đó giáo dục đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách trẻ ngay từ thời ấu thơ. Đặc biệt thông qua hoạt động văn học giúp trẻ nhận thức thế giới xung quanh, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, khả năng nói lưu lót hơn và biết được những truyền thống đạo lý tốt đẹp, bồi dưỡng cho trẻ tính trung thực, hiền lành, chăm chỉ và lòng nhân ái,…

Bên cạnh đó ngôn ngữ còn là phương tiện để phát triển tư duy, để giáo dục tình cảm và là công cụ hoạt động trí tuệ cho trẻ. Vì vậy trong thời gian dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, trẻ chưa đến trường được thì bố mẹ hãy thường xuyên trò chuyện, kể chuyện, đọc thơ cho con mình nghe hoặc cho trẻ xem những video của các cô giáo dạy ở trường nhé!

Và bây giờ cô mời quý bậc phụ huynh cùng các con lắng nghe câu chuyện “Thỏ con không vâng lời” và trả lời những câu hỏi của cô giáo nhé !